วันอังคารที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2553

ตะไคร้

ตะไคร้




ตะไคร้


เป็นผักที่น่าจะนำไปปรุงอาหารได้หลายชนิดมีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัวช่วยไม่ให้ท้องอืดและแน่นท้องช่วยลดไขมันตามส่วนต่างๆของร่างกายเป็นผักที่มีอายุการใช้งานนานมีระบบรากฝอยจับผิวดินแน่น มีการตัดแต่งใบเนื่องจากว่าถ้าปล่อยไว้นาน ใบจะเกะกะ ดังคำกล่าวที่ว่า ต้นเท่าครกใบปรกดิน

เมื่อต้นตะไคร้เจริญเติบโตได้เต็มที่แล้วใช้มีดตัดโคนต้นตะไคร้ให้เสมอระดับดิน เลือกต้นที่เบียดกันออก ทำให้ได้ความสวยงามของกอที่เหลืออยู่ และยังมีกอเหลืออยู่ให้รับประทานได้อีก



0 ความคิดเห็น:


Blogger Templates by Isnaini Dot Com. Powered by Blogger and Supported by Urban Designs