วันอังคารที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2553

กะหล่ำดอก


กะหล่ำดอก




กะหล่ำดอก


เป็นผักที่ได้รับความนิยมอย่างมากมีรสชาติอร่อย กรอบ หวาน น่ารับประทาน ใช้ผัด ใช้แกง เป็นเครื่องเคียงบนจานเสต็กทำให้ได้รับวิตามินซีสูง ป้องกันการเกิดไข้หวัด


ปลูกในฤดูหนาวยิ่งหนาวมากจะให้ผลผลิตดีปัจจุบันมีทั้งฤดูแล้งและฤดูฝน อากาศช่วงกลางคืนเย็นพอสมควรเป็นผักที่ทรงพุ่มใหญ่ก่อนถอนก้านที่จะปลูกต้องถอนในตอนเช้าก่อนแดดจัดเมื่อดอกมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ5-7เซนติเมตรให้รวบปลายใบผูกเชือกไว้หลวมๆดอกจะขาวน่ารับประทานประมาณ5-7วันก็เก็บรับประทานได้เมื่อตัดต้องให้มีใบหลุดมา2-3ใบเพื่อจะไก้เก็บไว้ได้นาน


0 ความคิดเห็น:


Blogger Templates by Isnaini Dot Com. Powered by Blogger and Supported by Urban Designs