วันอังคารที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2553

ถั่วฝักยาว

ถั่วฝักยาว




ถั่วฝักยาว


เป็นผักที่อุดมไปด้วยกากใยไฟเบอร์มีคุณสมบัติในการช่วยลดคอเรสเตอรอลในเส้นเลือดอุดมไปด้วยวิตามินซีดูดซับธาตุเหล็กได้ดีการรับประทานดิบๆจะทำได้รับวิตามินซีมากก่อนปลุกจะต้องมีการฉีดยาป้องกันเพราะเป็นผักที่หนอนและแมลงชอบนิยมปลูกไว้ริมรั้วบางรายปลูกไว้ไร้ค้างเกิดจากการผสมระหว่างถั่วพุ่มกับถั่วฝักยาววัตถุประสงค์ เพื่อให้มีลำต้นแข็งแรง ฝักยาว

อายุการเก็บเกี่ยวประมาณ55-75วันขึ้นอยู่กับพันธุ์ที่ปลูกเก็บโดยใช้มือเด็ดหรือกรรไกรตัดทยอยเก็บทุกๆ2-4วันโดยทั่วไปจะเก็บได้10-20ครั้งหลังจากการเก็บฝักสดชุดแรกควรพ่นสารป้องกันแมลงและหนอนมาเจาะทำลายต้นและดอก

0 ความคิดเห็น:


Blogger Templates by Isnaini Dot Com. Powered by Blogger and Supported by Urban Designs