ถั่วฝักยาว
ถั่วฝักยาว
เป็นผักที่อุดมไปด้วยกากใยไฟเบอร์มีคุณสมบัติในการช่วยลดคอเรสเตอรอลในเส้นเลือดอุดมไปด้วยวิตามินซีดูดซับธาตุเหล็กได้ดีการรับประทานดิบๆจะทำได้รับวิตามินซีมากก่อนปลุกจะต้องมีการฉีดยาป้องกันเพราะเป็นผักที่หนอนและแมลงชอบนิยมปลูกไว้ริมรั้วบางรายปลูกไว้ไร้ค้างเกิดจากการผสมระหว่างถั่วพุ่มกับถั่วฝักยาววัตถุประสงค์ เพื่อให้มีลำต้นแข็งแรง ฝักยาว
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น